Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร




วันนี้มีอาหารสำหรับคนกลัวผอมมาฝาก แต่สำหรับคนกลัวอ้วนสงสัยคงต้องทานอย่างระมัดระวังแล้วค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
หมูบด 400 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น1 ช้อนชา
Mozzarella Cheese
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แป้งสาลี 1 ถ้วย
ขนมปังป่น 1 ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
- ปรุงรสหมูด้วยกระเทียมสับ ซีอิ้วขาวและพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งข้าวโพดลงไป นวดไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมเหนียวหนึบ
- นำพลาสติกมาห่อหมูปรุงรส แล้วปิดให้สนิท เอาเข้าตู้เย็นช่องธรรมดา ประมาณ 30 นาที
- จากนั้นนำหมูออกจากตู้เย็น ตักหมูแยกไว้ต่างหากประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ส่วนหมูที่เหลือนำมาแบ่งใส่พิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 5”x5” ที่รองด้วยพลาสติกแร็ป
- เกลี่ยหมูให้ทั่วพิมพ์ กดเบาๆให้เป็นแผ่นที่มีความหนา 1 ซม. แล้วหมูออกจากพิมพ์ (เอาออกทั้งพลาสติกแร็ป) ทำไปเรื่อยๆ จนหมดหมู จะได้ประมาณ 4 แผ่น
- นำแผ่นหมูนึ่งประมาณ 10 นาที ตักเอาออกมาผึ่งไว้ให้เย็น
- หั่นชีสเป็นแท่งกว้าง 1 ซม. ยาว 4" รอ พอหมูเย็น นำหมูไปห่อแท่งชีส ปิดหัวท้ายด้วยหมูหมักที่ตักแบ่งไว้ในตอนแรก
- ร่อนแป้งสาลีใส่ชามไว้
- ตอกไข่ใส่ชาม จุ่มหมูห่อชีสไปลงในไข่ แล้วนำไปคลุกแป้งสาลี จากนั้นนำชีสกลับลงไปจุ่มในชามไข่อีกครั้ง จึงนำไปคลุกกับขนมปังป่น พยายามคลุกแป้งคลุกขนมปังป่นให้ทั่ว
- ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งบนเตาให้ร้อน เปิดไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน รอให้น้ำมันร้อนจัดจึงนำหมูลงทอด
- เวลาทอดต้องให้นำ้มันท่วมหมู ทอดแค่พอเหลืองกรอบก็พอไม่ต้องนาน เพราะหมูสุกมาบ้างแล้ว ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- หั่นครึ่งของแท่งหมูจัดใส่จานเสิร์ฟ พร้อมซอสพริกหรือซอสทาโกะยากิก็ได้