Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร





สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
นมสดชนิดจืด 1 ถ้วย
นมข้นจืด 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
ผงวุ้น 1 ช้อนชา
ผงเจลาติน 1 ช้อนชา
ฟรุ้ตสลัดกระป๋อง 1 ถ้วย

วิธีทำ
- เริ่มจากใส่ผงเจลาตินลงไปในน้ำเปล่าคนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ เจลาตินจะพองตัวอืดขึ้นมาเป็นเจล (วิธีใช้ผงเจลาตินที่ถูกต้องจะต้องแช่ในน้ำเย็นก่อน)
- เมื่อเจลาตินอิ่มน้ำแล้ว ใส่นมสดจืด นมข้นจืด น้ำตาลทรายและ ผงวุ้น คนให้ละลาย ยกขึ้นตั้งไฟกลาง หมั่นคนนิดนึงเพื่อให้เจลาตินละละาย
- เมื่อเจลาตินละลายแล้ว ปรับไฟให้แรงนิดนึงเพื่อให้ส่วนผสมเดือดและให้ผงวุ้นละลาย
- เมื่อส่วนผสมละลายดีแล้ว ปิดไฟ ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง (อย่าลืมนำฟรุ้ตสลัดเข้าตู้เย็นด้วยนะคะ)
- ก่อนทานนำเต้าฮวยออกจากตู้เย็นมาตัดเป็นชิ้นใส่ถ้วย ตักฟรุ้ตสลัดที่แช่เย็นไว้แล้วราดยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ (หวานเย็นอร่อยชื่นใจ)