Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร



ห่างหายจากการอัพเดทบล็อคไปตั้งนาน จนคิดว่าจะเลิกอัพไปเลยนะนี่ หลังจากเกิดโศกนาฏกรรมกับการตั้งท้องครั้งที่3 อีกแล้ว คุณหมอเค้าเรียกว่า "การแท้งเป็นอาจิณ" พอแท้งครั้งล่าสุดนี่โดนคุณหมอเอาเลื่อดออกตั้ง 11 หลอด เพื่อตรวจหาสาเหตุของการแท้ง ชักเิริ่มถอดใจแล้วซิ ทำไมคนอื่นเค้ามีลูกกันง่ายดายซะเหลือเกิน ทีตัวเองต้องเจ็บตัวตั้งหลายครั้งแล้วยังไม่มีลูกกับเค้าซักทีเลย แฟนก็เริ่มไม่อยากได้แล้วเพราะเห็นเราเจ็บตัวหลายๆ ครั้งเค้าก็สงสาร แต่คุณหมอเค้าก็ปลอบใจว่า คนอื่นเค้าเคยแท้งมาแล้วตั้ง 5 ครั้ง จนเดี๋ยวนี้เค้าก็มีลูกได้แล้ว ในกรณีของเราสามารถตั้งท้องได้เองโดยไม่ต้องทำกิ๊ฟ และสามารถตั้งท้องได้เรื่อยๆ เพียงแต่ไม่สามารถพยุงตัวอ่อนไว้ได้เท่านั้น พอเราทราบสาเหตุ เราก็หาทางแก้ไขก่อนที่จะเริ่มตั้งท้องครั้งต่อไป สู้ สู้ สู้ตาย (บ้าหนังเกาหลีอีกต่างหาก) วันนี้เลยได้ฤกษ์งามยามดีเข้าครัวทำ แกงบวดฟักทอง มาโชว์ซะเลย














สิ่งที่ต้องเตรียม
ฟักทอง 500 กรัม
หัวกะทิ 1/2 ถ้วย
หางกะทิ 2 1/2 ถ้วย
น้ำตาลปีบ 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- นำฟักทองที่เตรียมไว้มาปลอกเปลือก คว้านเอาไส้ด้านในและเม็ดออกให้หมด หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ ล้างให้สะอาดผึ่งทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ ( ถ้าชอบแบบกรอบหน่อยก็นำไปแช่ในน้ำปูนใสไว้สัก 1 ช.ม.)
- นำหางกะทิใส่หม้อ ตั้งไฟปานกลาง รอจนเดือด ใส่น้ำตาลปี๊บและเกลือป่นลงไป คนให้ละลาย ชิมรสหวานตามใจชอบ
- เมื่อได้ที่แล้ว ใส่ฟักทองลงไป รอให้ฟักทองสุก จากนั้นใส่หัวกะทิลงไป ลดไฟให้อ่อนลง พอเริ่มเดือดอีกครั้งก็ปิดไฟได้เลย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ