Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

เมื่อวานเข้าเวบของคุณหมึกแดงเห็นสูตรปลาหมึกชุบแป้งทอดแล้วอยากทานมาก แต่ที่บ้านไม่มีปลาหมึกมีแต่เนื้อปลากระพง เลยทำเมนูปลาชุบแป้งทอดแก้ขัดไปก่อนวันหลังถ้าเจอปลาหมึกสดตัวใหญ่ๆ สวยๆ จะโชว์ฝีมือมาให้ชิมกันอีกทีนึงก็แล้วกัน แต่สูตรอาจจะไม่เหมือนคุณหมึกแดงซะทีเดียวเรานำมาดัดแปลงตามความชอบของเราอีกทีนึง ยังไงเพื่อนๆ ลองเอาไปทำทานกันดูว่าอร่อยจริงหรือเปล่า

















สิ่งที่ต้องเตรียม

เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้น 300 กรัม
หอมแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ไวน์ขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/3 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 100 กรัม
น้ำเย็นจัด 1/2 ถ้วย
ขนมปังป่นปรุงรส 1 ถ้วย

วิธีทำ

- นำเนื้อปลามาหมักด้วยหอมแดงสับ ไข่ขาว 1 ใบ ไวน์ขาว เกลือ และพริกไทย พักไว้ในตู้เย็น
- เตรียมชามผสมใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ใส่ไข่แดง 2 ใบและใข่ขาวอีก 1 ใบที่เหลือเติมน้ำเย็นจัดลงผสมให้เข้ากัน
- นำกระทะตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อน
- นำเนื้อปลาที่หมักไว้ชุบในชามผสมแป้ง แล้วนำไปคลุกลงในขนมปังป่นปรุงรส
- นำลงไปทอดในกระทะ ทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟ