ออมเล็ตจานโปรดมาแล้วค่ะ เด็กๆ เตรียมอาวุธได้แล้วค่ะ จะหม่ำกันอย่างเอร็ดอร่อยเลยทีเดียวงานนี้
ส่วนผสม
เนยสดชนิดเค็ม 60 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็ก 30 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
แครอทหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
ถั่วอัลมอนด์บดหยาบ 20 กรัม
มันฝรั่งต้มหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ 100 กรัม
เกลือป่นและพริกไทยป่นสำหรับปรุงรส
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมข้นจืด 50 กรัม
วิธีทำ
- เททูน่าสเต็กในน้ำเกลือออกใส่กระชอนเล็กพักไว้ให้สะเด็ดน้ำเกลือเตรียมไว้
- ผัดเนยสดชนิดเค็ม 20 กรัมกับหอมหัวใหญ่จนมีกลิ่นหอม
- เติมมะเขือเทศ แครอทและมันฝรั่ง ผัดให้เข้ากัน เติมทูน่าสเต็กยีให้แหลกนิดหน่อย
- ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ผัดจนเข้ากันดี ก่อนปิดไฟใส่ถั่วอัลมอนด์ คนให้เข้ากันเตรียมไว้สำหรับเป็นไส้
- จากนั้นลงมือทำตัวออมเล็ต โดยตีผสมไข่ไก่กับนมข้นจืดเข้าด้วยกัน เติมเกลือป่นและพริกไทยป่น ตีจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่เนยสดชนิดเค็มส่วนที่เหลือลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน พอเนยละลายเทส่วนผสมไข่ไก่ลงในกระทะ กลอกเป็นแผ่นบางจนสุกเหลือง เตรียมไว้สำหรับบรรจุไส้
- ตักส่วนผสมไส้ทูน่าที่เตรียมไว้วางลงบนไข่ไก่ แล้วพับเป็นทรงครึ่งวงกลม จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ รับประทานได้ทันทีขณะร้อนๆ
ความคิดเห็น
อร่อยมั้ยเนี๊ยะ