Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร
















ออมเล็ตจานโปรดมาแล้วค่ะ เด็กๆ เตรียมอาวุธได้แล้วค่ะ จะหม่ำกันอย่างเอร็ดอร่อยเลยทีเดียวงานนี้

ส่วนผสม

เนยสดชนิดเค็ม 60 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นเล็ก 30 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
แครอทหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
ถั่วอัลมอนด์บดหยาบ 20 กรัม
มันฝรั่งต้มหั่นชิ้นเล็ก 20 กรัม
ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ 100 กรัม
เกลือป่นและพริกไทยป่นสำหรับปรุงรส
ไข่ไก่ 3 ฟอง
นมข้นจืด 50 กรัม


วิธีทำ

- เททูน่าสเต็กในน้ำเกลือออกใส่กระชอนเล็กพักไว้ให้สะเด็ดน้ำเกลือเตรียมไว้
- ผัดเนยสดชนิดเค็ม 20 กรัมกับหอมหัวใหญ่จนมีกลิ่นหอม
- เติมมะเขือเทศ แครอทและมันฝรั่ง ผัดให้เข้ากัน เติมทูน่าสเต็กยีให้แหลกนิดหน่อย
- ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ผัดจนเข้ากันดี ก่อนปิดไฟใส่ถั่วอัลมอนด์ คนให้เข้ากันเตรียมไว้สำหรับเป็นไส้
- จากนั้นลงมือทำตัวออมเล็ต โดยตีผสมไข่ไก่กับนมข้นจืดเข้าด้วยกัน เติมเกลือป่นและพริกไทยป่น ตีจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
- ใส่เนยสดชนิดเค็มส่วนที่เหลือลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน พอเนยละลายเทส่วนผสมไข่ไก่ลงในกระทะ กลอกเป็นแผ่นบางจนสุกเหลือง เตรียมไว้สำหรับบรรจุไส้
- ตักส่วนผสมไส้ทูน่าที่เตรียมไว้วางลงบนไข่ไก่ แล้วพับเป็นทรงครึ่งวงกลม จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ รับประทานได้ทันทีขณะร้อนๆ