หายไป 1 วัน พอกลับมาแทนที่จะมีเมนูเด็ดๆ มาฝาก ที่แท้ก็ขนมป้งสิ้นคิดนี่เอง ฮั่นแน่!!! รู้ทันนะว่าคิดกันแบบนี้ใข่มั๊ยล่ะ ถึงมันจะเป็นเมนูสิ้นคิดแต่ถ้าทานคู่กับเมนูอื่นๆ ก็หรูเริ่ดได้เหมือนกันนะคะ คิดว่าทำไปเสริมอาหารรายการอื่นๆ ของคุณก็แล้วกันค่ะ มาเข้าครัวทำขนมปังกระเทียมกันดีกว่าค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขนมปังฝรั่งเศส 1 ก้อน
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ใบพาสลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนยละลาย 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- เนยละลายผสมน้ำมันมะกอก กระะเทียมเทียมสับ เกลือ ใบพาสลีย์สับ คนส่วนผสมเข้าด้วยกัน
- เอาขนมปังฝรั่งเศสมาหั่นเป็นชิ้น รูปแบบและขนาดตามชอบค่ะ
- ใช้แปรงขนนุ่มๆ จุ่มเนยที่ผสมไว้แล้ว ทาขนมปังด้านเดียวให้ทั่วทั้งแผ่น
- วางขนมปังที่ทาเนยแล้วลงในถาด นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮน์
- ใช้เวลาในการอบประมาณ 10 นาที พอขอบขนมปังเริ่มออกสีเหลืองก็ยกถาดออกจากเตา วางบนตะแกรงให้เย็น นำเสิรฟพร้อมกับสปาเก็ตตี้หรือซุปฟักทองก็อร่อยหรูเริ่ิดอย่าบอกใครเลย
ความคิดเห็น