Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

















ส่วนประกอบ

แตงไทยสุกหั่นชิ้นเล็ก ๆ 200 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำเชื่อม 1/4 ถ้วย
น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย
น้ำแข็งโม่ละเอียด 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา


วิธีทำ
- นำน้ำแข็งโม่และเนื้อแตงไทย ใส่ลงไปในโถปั่น เติมน้ำต้มสุก น้ำเชื่อม น้ำมะนาว และ เกลือ
- ปั่นส่วนผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน ก็จะได้น้ำแตงไทยปั่นที่มีสีเหลืองนวล เทใส่แก้วเสิร์ฟ


รู้มั๊ยคะว่าน้ำแตงไทย 1 แก้วมีประโยชน์กับเรามากมาย เรามารู้กันเลยดีกว่าว่าแตงไทยให้อะไรกับเราบ้าง โดยเฉพาะในเนื้อผลแก่จะมีวิตามินเอสูงมาก
ซึ่งวิตามินเอนี้จะช่วยป้องกันโรคมะเร็ง มีประโยชน์ต่อสายตาบำรุงสายตา มีวิตามินซีช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน มีธาตุฟอสฟอรัสและแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน
ทำให้ไม่เป็นโรคกระดูกผุ อีกทั้งยังมีวิตามินบี 1
ป้องกันโรคเหน็บชา และไนอะซีนที่ช่วยเปลี่ยนน้ำตาล
และไขมันเป็นพลังงาน ช่วยในระบบย่อยอาหาร
และผิวหนังมีสุขภาพดี และยังมีสารอาหารที่สำคัญอื่นๆ อีกมาก ที่ช่วยในเรื่องของการขับปัสสาวะ บำรุงธาตุ บำรุงหัวใจ สมอง ขับน้ำนม ขับเหงื่อและยังแก้ทางเดินปัสสาวะอักเสบอีกด้วย