เมื่อวานซื้อสับปะรดมาทาน ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ เวลาทานก็ต้องจิ้มพริกกะเกลือด้วยถึงจะพอทานได้ ไม่มีใครยอมทานด้วย วันนี้เลยได้เมนูผัดเปรี้ยวหวานใส่สับปะรดที่เหลือมาจากเมื่อวาน มาเป็นอาหารกลางวัน (เห็นมั๊ยคะว่าบ้านนี้งกจริงๆ ไม่ยอมทิ้งของเหลือเลย) มาดูหน้าตาของผัดเปรี้ยวหวานกันเลยดีกว่าค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
กุ้งชีแฮ้แกะเปลือก 200 กรัม
มะเขือเทศหั่น ½ ถ้วย
แกงกวาหั่น ½ ถ้วย
สับปะรดหั่น ½ ถ้วย
หอมใหญ่หั่น ½ ถ้วย
พริกหวานหั่น ½ ถ้วย
ต้นหอมหั่น 5 ต้น
แป้งสาลีละลายน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป ¼ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่แตงกวา พริกหวาน มะเขือเทศ หอมใหญ่ สับปะรด ผัดพอหอม
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู น้ำปลา
- ใส่กุ้งลงไปผัด เติมน้ำซุปลงไป พอเดือด ใส่แป้งสาลีละลายน้ำ
- ผัดซักครู่ใส่ต้นหอมหั่น พอน้ำซุปเริ่มเหนียวปิดไฟ ตักใส่จานเสิรฟ
สิ่งที่ต้องเตรียม
กุ้งชีแฮ้แกะเปลือก 200 กรัม
มะเขือเทศหั่น ½ ถ้วย
แกงกวาหั่น ½ ถ้วย
สับปะรดหั่น ½ ถ้วย
หอมใหญ่หั่น ½ ถ้วย
พริกหวานหั่น ½ ถ้วย
ต้นหอมหั่น 5 ต้น
แป้งสาลีละลายน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป ¼ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่แตงกวา พริกหวาน มะเขือเทศ หอมใหญ่ สับปะรด ผัดพอหอม
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู น้ำปลา
- ใส่กุ้งลงไปผัด เติมน้ำซุปลงไป พอเดือด ใส่แป้งสาลีละลายน้ำ
- ผัดซักครู่ใส่ต้นหอมหั่น พอน้ำซุปเริ่มเหนียวปิดไฟ ตักใส่จานเสิรฟ
ความคิดเห็น