Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร














สิ่งที่ต้องเตรียม

เส้นพาสต้า 200 กรัม
สันคอหมูรมควัน 100 กรัม
แครอท 50 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 3 ต้น
พริกแดง,พริกเขียวอย่างละ 1 เม็ด
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

- ต้มเส้นพาสต้าในน้ำเดือดใส่เกลือและน้ำมันเล็กน้อย
ใช้เวลา 8 นาที เทน้ำออกแล้วผ่านเส้นด้วยน้ำเย็น
พักเส้นเอาไว้จนสะเด็ดน้ำ
- หั่นสันคอหมูรมควันขนาดพอคำ และหั่นแครอทเป็นเส้น
- หั่นต้นหอมให้ได้ความยาวขนาด 1 นิ้ว และหั่นแฉลบพริกแดงพริกเขียวเตรียมไว้
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่พริกแกงลงไปผัดจนหอม
- ใส่หมูลงไปผัด เทนมสดลงไปผัดซักครู่ ใส่แครอท
ลงผัดเกือบสุก
- ใส่เส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ลงไปผัด ให้เข้ากัน ใส่ซอส
ปรุงรสและน้ำตาล ปรุงรสตามชอบ
- ใส่ต้นหอมหั่นและพริกแดง ปิดไฟตักใส่จานเสิรฟ