บราวนี่ชิ้นนี้ไม่แน่ใจว่าจะเรียกว่า มอคค่าบราวนี่ หรือบราวนี่มะม่วงหิมพานต์ ก็ไม่รู้ เพราะเปิดดูสูตรในเน็ตมาเหมือนกัน แต่ก็มาปรับสูตรอยู่ตั้งหลายครั้ง เลยไม่ค่อยเหมือนเจ้าของต้นตำหรับเค้า แต่รู้อย่างเดียวว่าอร่อยมาก
สิ่งที่ต้องเตรียม
วิธีทำ
ตอนเอาออกจากเตาอบใหม่ๆ เนื้อมันจะนิ่มๆ และอาจจะดูแฉะๆ พอมาตั้งทิ้งไว้จนเย็น เนื้อมันจะเหนียวและแข็งขึ้นค่ะ ถ้าจะให้ดีควรให้ตัดออกมาทาน ตอนเนื้อขนม set ตัวดีแล้ว หรืออาจจะทิ้งไว้ข้ามคืนยิ่งอร่อย เหนียวหนึบหนึบ ทานคู่กับไอครีม หรือว่าบีบวิปปิ้งครีมหยอดหน้า อื้อหือ อร่อยอย่าบอกใครเชียวค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งเอนกประสงค์ 2/3 ถ้วย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
เนยจืด ½ ถ้วย
ผงโกโก้ 1/3 ถ้วย
กาแฟผง 2 ช้อนชา
วนิลา 2 ช้อนชา
เกลือ ¼ ช้อนชา
มะม่วงหิมพานต์สับอบ ½ ถ้วย
วิธีทำ
- เอาหม้อตั้งไฟ ใส่เนยลงไปจนเนยละลายพอเหลว ตามด้วยน้ำตาล โกโก้ กาแฟ ตั้งไฟอ่อน คนพอละลาย ยกลง ทิ้งไว้ให้เย็น
- ค่อยๆ ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้ และเกลือ ให้เข้ากัน แล้วเทมะม่วงหินมะพานต์สับลงไป พักไว้ก่อน
- จากนั้นเอาชามใส่ไข่ไก่ กาแฟ วนิลา ตีให้เข้ากันจนเกิดฟอง
- เทส่วนผสมที่เย็นแล้วลงไป ตีให้เข้ากันดี แล้วใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
- เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไขทาเนยขาว แล้วนำเข้าเตาอบ 180 C 30 นาที หรือลองใช้ไม้จิ้มดูแล้วไม่ติดไม้
ตอนเอาออกจากเตาอบใหม่ๆ เนื้อมันจะนิ่มๆ และอาจจะดูแฉะๆ พอมาตั้งทิ้งไว้จนเย็น เนื้อมันจะเหนียวและแข็งขึ้นค่ะ ถ้าจะให้ดีควรให้ตัดออกมาทาน ตอนเนื้อขนม set ตัวดีแล้ว หรืออาจจะทิ้งไว้ข้ามคืนยิ่งอร่อย เหนียวหนึบหนึบ ทานคู่กับไอครีม หรือว่าบีบวิปปิ้งครีมหยอดหน้า อื้อหือ อร่อยอย่าบอกใครเชียวค่ะ
ความคิดเห็น