Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวห่อผักเป็นของว่างที่ทานง่ายๆ
และกรรมวิธีก็แสนจะง่าย ก็คล้ายๆ ก๋วยเตี๋ยวหลอดนั่นแหละค่ะ
แต่เครื่องปรุงอาจจะเยอะไปหน่อยนะคะ ถ้าใครไม่ชอบทานอันไหนก็สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบ
ไม่ใช่สูตรตายตัวค่ะ ลงมือเลยดีกว่าค่ะ














สิ่งที่ต้องเตรียม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยม 500 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
แห้วในน้ำเชื่อมกระป๋อง 50 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำหั่น 50 กรัม
แครอทหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
หน่อไม้หั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
ผักโขมลวกสุกหั่นหยาบ 200 กรัม
เต้าหู้แข็งเหลืองหั่นชิ้นเล็ก 1 แผ่น
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ใบต้นหอมสำหรับมัด


วิธีทำ
- เจียวกระเทียมกับน้ำมันพืชจนหอม ใส่ข้าวโพดอ่อน
แห้วในน้ำเชื่อม และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด
แล้วปรุงรส ผัดต่อจนสุก ยกลง
- ตักวางบนแผ่นก๋วยเตี๋ยวแล้วพับเป็นทรงสี่เหลี่ยม
มัดด้วยใบต้นหอม
- จัดใส่จานทานกับน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอด อร่อยมากจ้า