Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร















สิ่งที่ต้องเตรียม

กุ้งสด 300 กรัม
เห็ดฟาง 200 กรัม
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 2 ถ้วตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนชา
นมสด 100 กรัม
มะนาว 1 ลูก
พริกขี้หนู 10 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
ข่า 3 แว่น
ตะไคร้หั่น 1 ต้น


วิธีทำ
- นำกุ้งมาล้าง ปอกเปลือกกุ้ง เหลือหางไว้
ผ่าหลังดึงเส้นดำออก เตรียมไว้
- ล้างเห็ดฟางให้สะอาด ฝ่าซีกพักไว้
- ต้มน้ำซุป ใส่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
- ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนูสับ
- พอซุปเดือดใส่กุ้งสดและเห็ดฟาง ต้มจนกุ้งและเห็ดสุก
- ใส่น้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน เติมนมสด ปิดไฟ
ใส่น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ