Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร

ในวันหยุดประจำสัปดาห์ทีไรก็ไม่อยากออกหาอะไรนอกบ้านทานเลย
อยากพักผ่อนดูทีวี แต่เอ !!! เจ้านายในบ้านคงเริ่มหิวกันแล้วซินะ เรามาหาเมนูอาหารจานเดียวง่ายๆ แต่อร่อยไว้ให้พวกเค้าทานกันดีกว่า วันนี้ก็มีนำมาเสนอทั้งหมด 2 เมนู มี สปาเก็ตตี้คั่วทะเล, สปาเก็ตตี้เปรี้ยวหวาน












สิ่งที่ต้องเตรียม

เส้นสปาเก็ตต้มสุกแล้ว 500 กรัม
ปลาหมึกสดหั่นเป็นชิ้นตามขวาง 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือก 100 กรัม
ซอสมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตายทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ผักชีและต้นหอมซอย 4 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นบาง 1 หัว
มะนาว 1 ลูก
น้ำมันข้าวโพดสำหรับผัด

วิธีทำ
- ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันข้าวโพดจนหอม
- ใส่ปลาหมึก, กุ้งสดที่เตรียมไว้ลงไปผัด ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้
- ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมดผัดใช้ไฟแรง เติมผักชีและต้นหอมแล้วยกลง
- หยอดหน้าสปาเก็ตตี้คั่วทะเลด้วยมะนาวก่อนรับประทาน แค่นี้ก็อร่อยมากแล้ว