Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร
















สิ่งที่ต้องเตรียม

ช็อกโกแลตผง 70 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
นมข้นจืด 500 กรัม
เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 50 กรัม
วิปปิ้งครีม 300 กรัม

วิธีทำ
- ละลายเยลาตินกับน้ำร้อน คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
- ผสมช็อกโกแลตกับน้ำตาล ไข่แดง และนมข้นจืดใส่ภาชนะ สำหรับตุ๋น คนจนสุกข้น เติมส่วนผสมของเยลาตินที่ละลายเตรียมไว้ คนผสมจนเข้ากันพักไว้จนเย็นสนิท
- ตีผสมวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟู เทส่วนผสมของช็อกโกแลตลงในส่วนผสมวิปปิ้งครีมตีผสมให้เข้ากัน
- ตักใส่ถุงบีบ บีบลงในแก้วสำหรับเสริฟ แต่งให้สวย นำเข้าตู้เย็นจนถึงเวลารับประทาน
-ก่อนรับประทานแต่งด้วยไอศครีม,วิปปิ้งครีม,อัลมอนด์หรือถั่วบด
ด้วยก็ได้แล้วแต่ชอบ