Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร







สำหรับคุณแม่บ้านที่ชอบอาหารง่ายๆประเภทของทอดกรอบ
เมนูนี้ไม่ควรพลาดเลยเพราะเรามีเมนูกรอบๆมาเอาใจคุณๆ ทำไว้ทานเองหรือจะทำไว้รอคุณพ่อบ้านใช้รับประทานกับเบียร์เย็นๆ
หลังจากกลับจากที่ทำงานมา คุณคงถูกทำโทษเป็นการจุ๊บแก้ม 1ที
โทษฐานที่ช่างรู้ใจซะเหลือเกิน....


สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อปลาหมึกบดหยาบ 300 กรัม
เนื้อหมูบด 300 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1 ซอง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นบาง 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำ 1 ½ ถ้วยตวง
ขนมปังแซนวิชหั่นชิ้นเล็กอบกรอบ 300 กรัม
ผักสดสำหรับแต่ง
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
- โขลกรากผักชีกับกระเทียมและพริกไทยป่นจนละเอียด
- ละลายแป้งทอดกรอบ 1 ซอง กับน้ำเข้าด้วยกัน
- เคล้าผสมเนื้อปลาหมึกกับเนื้อหมู แป้งทอดกรอบ 1ซองที่เหลือ เครื่องที่โขก ส่วนผสมที่เหลือ และเครื่องปรุง ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
- แบ่งส่วนผสมลูกชิ้นเป็นลูกกลม คลุกลงในชิ้นขนมปังแซนวิชที่หั่นเตรียมไว้ให้ทั่วทั้งชิ้นจุ่มลุกชิ้นปลาหมึกลงในแป้งทอดกรอบที่ละลายเตรียมไว้ตักขึ้นแล้วทอดในน้ำมันพืชจนสุก
- รับประทานลูกชิ้นปลาหมึกกรอบคู่กับน้ำจิ้มไก่