สิ่งที่ต้องเตรียม
เตรียมผักสดและผลไม้ตามชอบวิธีทำ
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำมันพืช 300 กรัม
น้ำตาลฟรุกโตส 50 กรัม
เกลือป่น ¾ ช้อนชา
มัสตาร์ดชนิดครีม 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 40 กรัม
- ละลายเกลือป่น มัสตาร์ดชนิดครีม พริกไทยป่นกับน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน
- ตีไข่แดง กับน้ำตาลฟรุกโตสจนขึ้นฟู
- ค่อยๆ เติมน้ำมันพืช ตีผสมจนเข้ากันเป็นครีม
- ใส่ส่วนผสมของน้ำส้มสายชูที่ละลายเตรียมไว้ตีผสมให้เข้ากันดี จึงยกลงบรรจุน้ำสลัดชนิดข้นลงในขวดที่แห้งสนิทเก็บในตู้เย็นรับประทานได้นานวัน
- รับประทานน้ำสลัดชนิดข้นรสอร่อยกับผักสดหรือผลไม้ตามชอบ
ความคิดเห็น