Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร
















การเตรียมพอร์คชอพ

พอร์คชอพ (ทุบด้วยฆ้อนทุบเนื้อ) 2 ชิ้น
ผงปรุงรสไก่ ผงกระเทียม พริกไทยป่นและเกลือเล็กน้อย
วิสกี้ไทย
น้ำมันสำหรับทอดและผัด
ส่วนผสมซอสผักรวม
หอมใหญ่หั่นหยาบ 4 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตา 50 กรัม
แครอทหั่นชิ้นเล็กต้มสุก 50 กรัม
ข้าวโพดอ่อนต้มสุก 50 กรัม
วิปปิ้งครีม 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น และผงปรุงรสไก่เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
ใบเบย์ 1 ใบ
ส่วนผสมมันบด
มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด 200 กรัม
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
- ทาพอร์คชอพด้วยผงกระเทียม ผงปรุงไก่ พริกไทย และเกลือป่น
- ทอดพอร์คชอพในน้ำมันจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ก่อนนำชิ้นพอร์คชอพขึ้นจากกระทะ ให้เหยาะวิสกี้เล็กน้อยจัดลงบนจาน

วิธีการปรุงมันบด
- ผสมส่วนผสมมันบดขณะร้อนๆ กับเครื่องปรุงทั้งหมดเตรียมไว้ จัดลงจาน
- ผัดหอมใหญ่และใบเบย์ กับน้ำมันจนหอม ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ลงผัดค่อยๆ เติมวิปปิ้งครีมปรุงรสด้วย เกลือป่น และผงปรุงไก่ ผัดส่วนผสมจนเดือดทั่วดี ใสผักรวม
- ตักซอสผักรวมราดลงบนพอร์คชอพ รับประทานคู่กัยมันบดผักอบ