Pitchaya's Food

เมนูอาหาร สูตรอาหารไทย เคล็ดลับวิธีทำอาหาร บทความดีๆเกี่ยวกับอาหาร














การเตรียมอกไก่

อกไก่ 2 ชิ้น
ผงปรุงรสไก่,พริกไทยป่นและผงรมควัน
มัสตาร์ดชนิดครีม
วิสกี้ไทย
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด
ส่วนผสมซอสพริก
ซอสพริก ½ ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
กระเทียมหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป ¼ ถ้วยตวง
ถั่วลันเตา 50 กรัม
ผงปรุงรสไก่ พริกไทยป่น และเกลือป่นตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด
วิธีทำ
- ทาอกไก่ด้วยมัสตาร์ด ผงปรุงรสไก่ พริกไทยป่นและผงรมควัน
- ทอดอกไก่ในน้ำมันจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ก่อนนำชิ้นไก่ขึ้นจากกระทะให้เหยาะวิสกี้เล็กน้อย
- เจียวกระเทียมกับน้ำมันจนหอมใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศและน้ำซุปปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ พริกไทยป่นและเกลือ ผัดส่วนผสมจนเดือด ใส่ถั่วลันเตา
- ตักซอสพริกราดลงบนชิ้นอกไก่รมควันรับประทานคู่ผักสดตามชอบ